Tìm hiểu kỹ thuật ghép mãng cầu xiêm vào gốc bình bát

Bình bát là loại cây mọc nhiều ở Việt Nam. Nhiều hộ dân yêu cầu được cho trái xanh sạch, bóng mát nhưng đã tìm mọi cách để trồng loại cây này. Đặc biệt hơn, người ta còn sáng tạo ra cách kết hợp lợi ích của cây bằng cách ghép mãng cầu xiêm xuống đáy vựa.

Kỹ thuật ghép mãng cầu xiêm vào đáy vựa không khó, tuy nhiên để đảm bảo cây phát triển đúng chuẩn, quả chín và to bạn có thể tham khảo chi tiết hướng dẫn cách trồng. Bài viết này.

Tìm hiểu kỹ thuật ghép mãng cầu xiêm đáy chậu

Nhiều người chọn trồng mãng cầu xiêm, loại cây rất thích hợp với vùng đất trũng, phèn, nhất là những vùng như thị xã Ngã Năm, xã Vĩnh Quới. Ngoài ra, cây cho trái tốt và có tuổi thọ cao lên đến 40 năm.

Dưới góc độ thị trường tiêu thụ, những năm gần đây, việc sản xuất mãng cầu xiêm phát triển khá rộng và ổn định. Thương lái trong và ngoài tỉnh đến thu mua rồi chở đi các tỉnh, thành phố lớn tiêu thụ. Những năm gần đây, giá thị trường trái mãng cầu xiêm luôn ở mức cao, ít biến động. Khi thu mua, mãng cầu ta được bán với giá gần 30.000 đồng/kg, còn khi giá thấp nhất cũng có thể bán với giá 16.000 đồng/kg.

Bên cạnh khẳng định lợi ích kinh tế, nhiều nhà vườn ở địa phương cũng mạnh dạn phá bỏ vườn tạp, đất sản xuất kém hiệu quả, đầu tư trồng sa nhân thay thế.

Nên xem:  Tìm hiểu phương pháp nhân giống vô tính cây ăn quả

Đước đăng bởi nbsp;"Chợ trực tuyến" Nông nghiệp, Thực phẩm và Thủy hải sản sạch uy tín Việt Nam - Gcaeco.vn trong chuyên mục Nông nghiệp,Lai tạo - Chiết ghép

Bài viết liên quan