Tìm hiểu về kỹ thuật sản xuất giống nhân tạo cá lăng

Đồng hồ cá lăng

Sau đây là công nghệ sản xuất giống nhân tạo cá lăng, xin mời bạn chú ý theo dõi.

Điều kiện ao nuôi

Cá bố mẹ được chăm sóc trong ao A3 có diện tích 1200m2 và độ sâu nước từ 1,7 đến 1,8m.

Quá trình chuẩn bị ao nuôi

Trước khi thả cá vào ao nuôi, cần vệ sinh sạch sẽ ao và sử dụng bột vôi CaO với liều lượng 10kg/100m2. Bên cạnh đó, trang trại còn sử dụng BKC để khử trùng đáy ao.

Chia ao làm hai phần

Ao nuôi được chia làm hai phần, một bên để thả cá bố mẹ và một bên để chuẩn bị đẻ, bổ sung 2-4% cá rô phi. Sau 15-20 ngày thay nước 1 lần, lượng nước thay thế lên đến 10-20% lượng nước trong ao. Sử dụng Demedin dạng hạt (có thành phần chủ yếu là SiO2) rải đều khắp ao với lượng 20kg/1200m2 để hấp thụ khói độc và làm sạch đáy ao.

Thức ăn và nuôi cấy cá

Sử dụng thức ăn viên công nghiệp có hàm lượng đạm trên 28%, lượng cho ăn dao động từ 3-5% trọng lượng cơ thể cá. Cá được chọn để nuôi là các con cá bố mẹ già hơn hoặc bằng tuổi thành thục. Cá bố mẹ thường được thu gom từ các bè cá ở tỉnh Đồng Nai và An Giang. Việc thu gom cá từ các nguồn khác nhau giúp tránh tình trạng giao phối cận huyết. Cá bố mẹ cần phải khỏe mạnh, không mắc bệnh tật, có hình thức đẹp và không bị trầy xước, giảm dính. Khi vận chuyển cá về trại, cần hạ nhiệt và sau đó cho vào bể ghép trước khi chuyển ra ao. Đồng thời, tạo dòng nước nhẹ để cá hồi phục và bổ sung NOVA-ANTI SHOCK FISH để giảm stress cho cá. Tôm bố mẹ được nuôi theo phương pháp thâm canh, mật độ thả là 450-500 con/1200m2. Ngày 18/7/2008, đã phóng sinh thêm 105 con vật và vận chuyển khỏi tỉnh Đồng Nai.

Nên xem:  Kỹ thuật chăn nuôi cá Trevally thương phẩm trong ao đất

Đọc thêm về công nghệ sản xuất giống nhân tạo cá lăng tại gcaeco.vn.

This paragraph was edited by gcaeco.vn.

Đước đăng bởi nbsp;"Chợ trực tuyến" Nông nghiệp, Thực phẩm và Thủy hải sản sạch uy tín Việt Nam - Gcaeco.vn trong chuyên mục Thủy sản,Thủy sản nước ngọt

Bài viết liên quan