Tìm hiểu về Kỹ thuật trồng cây giổi xanh

Tìm hiểu về Kỹ thuật trồng cây giổi xanh

by gcaeco.vn

Lài là một loại cây lấy gỗ có giá trị. Hiện nay, cây giổi xanh được trồng phổ biến ở các vùng núi ở Việt Nam. Cùng tìm hiểu chi tiết về kỹ thuật trồng cây giổi xanh nhé!

Cây giổi xanh và các ứng dụng của nó

Cây giổi xanh mang lại gỗ lớn có thể sử dụng trong nhiều công trình khác nhau như đồ nội thất, xây dựng, gỗ xẻ, ván ép và cả điêu khắc. Đó chính là lý do tại sao cây giổi xanh được coi là một loại cây có giá trị.

Kỹ thuật trồng cây giổi xanh

Để trồng cây giổi xanh thành công, có vài yếu tố cần được chú trọng:

1. Điều kiện thích hợp

Cây giổi xanh thích hợp được trồng ở các vùng có nhiệt độ trung bình từ 20-23°C và lượng mưa từ 2.000-2.500mm. Ngoài ra, độ cao dưới 700m cũng là một yếu tố quan trọng. Cây giổi xanh yêu cầu đất sâu, ẩm, thoát nước tốt và có màu mỡ. Đất đỏ vàng dày là một loại đất mà cây giổi xanh phát triển tốt trên đó.

2. Phương pháp trồng

Có hai phương pháp trồng cây giổi xanh là trồng tập trung và trồng phi tập trung. Đối với trồng tập trung, cây giổi xanh được trồng kín một khu vực như một vườn cây. Trong khi đó, trồng phi tập trung có nghĩa là cây giổi xanh được trồng theo dải dọc theo đường hoặc theo hàng rào.

Nên xem:  Kỹ thuật nuôi trồng và trồng cây sấu cho rừng xanh

3. Giống cây và cách thu hạt

Hạt cây giổi xanh được lấy từ rừng thuộc giống cây đã được biến đổi gen. Để thu hạt, cây giổi xanh phải được làm giàu, tức là cây đực mang thai bằng cách trồng cây con.

Đọc thêm về cây giổi xanh và các kỹ thuật trồng tại gcaeco.vn.

Kết luận

Cây giổi xanh là một loại cây lấy gỗ có giá trị, với nhiều ứng dụng trong xây dựng và đồ nội thất. Việc trồng cây giổi xanh cần tuân thủ các yếu tố về điều kiện thích hợp, phương pháp trồng và thu hạt. Nếu bạn quan tâm đến việc trồng cây giổi xanh, hãy tham khảo thêm thông tin từ gcaeco.vn.


Được chỉnh sửa bởi: gcaeco.vn

Đước đăng bởi nbsp;"Chợ trực tuyến" Nông nghiệp, Thực phẩm và Thủy hải sản sạch uy tín Việt Nam - Gcaeco.vn trong chuyên mục Trồng trọt,Cây lấy gỗ

Bài viết liên quan