Tìm hiểu về mô hình nuôi cá diêu hồng trong lồng bè

Trung tâm Khuyến nông Cao Bình đang thực hiện dự án “Xây dựng mô hình nuôi cá tầm và cá điêu hồng lồng bè đảm bảo an toàn thực phẩm tại một số tỉnh miền núi phía Bắc”. Một trong những mô hình được triển khai là mô hình nuôi cá điêu hồng trong lồng bè. Đây là một phương pháp nuôi cá hiệu quả và an toàn mà chúng ta có thể tìm hiểu thêm.

Quy mô mô hình

Mô hình nuôi cá diêu hồng trong lồng bè có quy mô 200m3. Có 4 hộ gia đình từ xã Delong của huyện He’an và huyện Detan của thành phố Gaoping đã tham gia trong mô hình này. Chúng tôi nhận thấy rằng các gia đình được đào tạo kỹ thuật nuôi cá và nhận được hỗ trợ về 100% con giống, 50% thức ăn và chế phẩm sinh học.

Kết quả đạt được

Sau hơn 6 tháng triển khai, chúng tôi đã đánh giá thấy mô hình nuôi cá diêu hồng trong lồng bè đạt được những kết quả tích cực. Cá diêu hồng phát triển khỏe mạnh với tỷ lệ sống khi xuất bán trên 80% và trọng lượng trung bình của mỗi con cá là 0,6 kg. Sản lượng khi thu hoạch đạt khoảng 44 kg cá thương phẩm/m3, và lợi nhuận bình quân từ 3 đến 4 triệu đồng/tháng/hộ.

Đẩy mạnh phát triển mô hình

Tuy nhiên, để phát huy tối đa hiệu quả của mô hình nuôi cá diêu hồng trong lồng bè, chúng ta cần tích cực sản xuất giống tại chỗ và đẩy mạnh chuyển giao các thành tựu khoa học công nghệ phù hợp với điều kiện địa phương. Điều này sẽ giúp mang lại hiệu quả kinh tế và phát triển bền vững cho người dân.

Nên xem:  Mô hình liên kết nuôi cá rô phi VietGAP

Tìm Hiểu Về Mô Hình Nuôi Cá Diêu Hồng Trong Lồng

Để biết thêm thông tin chi tiết về mô hình nuôi cá diêu hồng trong lồng bè, bạn có thể truy cập vào gcaeco.vn.

Được chỉnh sửa bởi: gcaeco.vn

Đước đăng bởi nbsp;"Chợ trực tuyến" Nông nghiệp, Thực phẩm và Thủy hải sản sạch uy tín Việt Nam - Gcaeco.vn trong chuyên mục Thủy sản,Thủy sản nước ngọt

Bài viết liên quan