Top 10 loài chim đại bàng khổng lồ trên thế giới hiện nay

Hình ảnh đại bàng săn mồi ngoài tự nhiên

1. Top 10 loài Đại Bàng khổng lồ hiện nay trên thế giới

Nếu bạn quan tâm đến các loài Đại Bàng có kích thước lớn trên thế giới, dưới đây là Top 10 loài chim Đại Bàng khổng lồ hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1.1. Đại Bàng khổng lồ Philippines

Loài Đại Bàng Philippine có tên khoa học là Pithecophaga jefferyi. Chúng là loài đại bàng được biết đến với kích thước to lớn nhất trên thế giới hiện nay. Đại Bàng Philippine cao từ 86 – 105cm, nặng từ 4.7 – 8kg và sải cánh chúng đạt từ 185 – 220cm. Chúng có màu nâu đậm và trắng và sinh sống chủ yếu ở Philippines. Loài chim này thường săn mồi là các loài khỉ, sóc bay, chim, cá, lợn, chó. Do số lượng loài Đại Bàng Philippine đang suy giảm, chính phủ Philippines đã ban hành bộ luật cấm săn bắt loài chim quý này.

Đại bàng Philippine đang sụt giảm số lượng đáng kể cần được bảo vệ

1.2. Đại Bàng Vàng

Đại Bàng Vàng có tên khoa học là Aquila chrysaetos. Chúng là loài chim săn mồi có kích thước khổng lồ. Đại Bàng Vàng khi trưởng thành đạt sải cánh lên tới từ 1.8 – 2.3m, con đực nặng từ 7-11kg và con cái nặng từ 3 – 6kg. Loài chim này có màu lông nâu nhạt và có những đốm vàng ở vùng đầu và cánh. Đại Bàng Vàng sở hữu sức mạnh vô cùng lớn để chụp và lôi một con mồi lớn như thỏ, lợn, chim, khỉ, sóc, sói xám lên không trung và ăn thịt.

Nên xem:  Chim Yến Phụng – Giá cả và thông tin cần biết

Đại bàng vàng

1.3. Đại Bàng biển Steller

Đại Bàng biển Steller hay còn được gọi là Đại Bàng vai trắng, có tên khoa học là Haliaeetus pelagicus. Chúng là loài chim săn mồi khổng lồ thuộc họ Accipitridae. Đại Bàng biển Steller được tìm thấy nhiều ở vùng Đông Bắc Á và vùng biển của Nga, bán đảo Triều Tiên, Nhật Bản. Thức ăn của chúng chủ yếu là các loài chim biển như: Mọng biển, hải âu, ó biển, cá hay cả rắn biển.

Đại bàng biển có kích thước & trọng lượng to lớn

1.4. Đại Bàng Harpy

Đại Bàng Harpy có tên khoa học là Harpia harpyja. Đây là một loài chim săn mồi được biết đến với số lượng lớn ở vùng Tân bắc giới. Đại Bàng Harpy là loài đại bàng săn mồi có kích thước to lớn nhất trên thế giới hiện nay. Chúng thường sống trong môi trường rừng nhiệt đới thấp hay nhiệt đới cao.

Kích thước khủng của đại bàng Harpy khi đứng cạnh con người

1.5. Đại bàng rừng châu Phi

Đại bàng rừng châu Phi có tên khoa học là Stephanoaetus coronatus. Chúng là một loài chim săn mồi có kích thước khổng lồ. Đại bàng rừng châu Phi sinh sống chủ yếu ở vùng hạ sa mạc Sahara ở Châu Phi.

Đại bàng rừng châu Phi

1.6. Đại bàng đuôi trắng

Đại bàng đuôi trắng có tên khoa học là Haliaeetus albicilla. Đây là một loài chim săn mồi có kích thước lớn thuộc họ Accipitridae. Loài đại bàng đuôi trắng phân bố rộng rãi ở vùng Bắc bán cầu hay các nước thuộc khu vực châu Á, Âu, Bắc Mỹ và Châu Phi.

Nên xem:  Vẹt Nam Mỹ: Loài chim thông minh và đắt đỏ dành cho giới giàu

Nuôi đại bàng đuôi trắng

1.7. Đại bàng đuôi nhọn Australia

Đại bàng đuôi nhọn Australia có tên khoa học là Aquila audax. Chúng là loài chim săn mồi cỡ lớn thuộc họ Accipitridae. Đại bàng đuôi nhọn Australia phân bố chủ yếu ở Úc và New Guinea.

Đại bàng đuôi nhọn Australia

1.8. Đại bàng cá châu Phi

Đại bàng cá châu Phi có tên khoa học là Haliaeetus vocifer. Loài đại bàng cá châu Phi phân bố nhiều ở vùng cận sa mạc Sahara, nơi có nhiều dòng sông và nguồn thức ăn dồi dào.

Đại bàng cá châu Phi

1.9. Đại bàng đầu trắng

Đại bàng đầu trắng có tên khoa học là Haliaeetus leucocephalus. Loài đại bàng đầu trắng phân bố rộng rãi ở vùng Bắc Mỹ, đây cũng chính là loài chim quốc điều và là biểu tượng quốc kỳ của Mỹ.

Đại bàng đầu trắng

1.10. Đại Bàng Martial

Đại Bàng Martial có tên khoa học là Polemaetus bellicosus. Chúng là loài chim duy nhất của chi Polemaetus thuộc họ Accipitridae. Đại Bàng Martial sinh sống chủ yếu ở châu Phi hạ Sahara, trong các khu rừng thưa, bìa rừng, bụi gai hay thảo nguyên.

Đại bàng Martial

Lời kết

Ở trên là danh sách Top 10 loài chim đại bàng khổng lồ trên thế giới hiện nay. Hy vọng các bạn đã tìm được thông tin hữu ích từ bài viết này. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc ý kiến nào, hãy để lại comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Nên xem:  Chim Hồng tước: Loài chim đẹp và thú vị

Đước đăng bởi nbsp;"Chợ trực tuyến" Nông nghiệp, Thực phẩm và Thủy hải sản sạch uy tín Việt Nam - Gcaeco.vn trong chuyên mục Thú Cưng,Chim

Bài viết liên quan