Top 5 loài chim mỏ đỏ nổi bật và sặc sỡ nhất hiện nay

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều loài chim, loài chim khác nhau về kích thước, màu sắc và tiếng hót. Trong số đó, nhiều loài chim có chiếc mỏ màu đỏ nổi bật và hấp dẫn.Vì vậy, trong bài viết sau Gcaeco sẽ chia sẻ với bạn Top 5 loài chim mỏ đỏ Hiện nay. Hãy tham gia cùng chúng tôi và tìm hiểu dưới đây.

đọc thêm: Top 6 loài chim mỏ dài hiện nay

1. Top 5 loài cây kéo nhiều màu sắc nổi bật hiện nay

Việc có chiếc mỏ màu đỏ nổi bật khiến những con chim này có nhiều màu sắc hơn và dễ nhận biết hơn. Dưới đây là những loài chim mỏ đỏ phổ biến hiện nay.

1.1.Jay

Giẻ cùi là loài chim thuộc họ quạ khá mảnh khảnh và thường có đuôi dài. Đặc biệt, chúng có chiếc mỏ màu đỏ nhạt, nhạt rất nổi bật. Loài chim này thường sống ở các bụi cây, cây gần bờ suối. Chúng có thói quen tìm kiếm thức ăn trên cây cao và trên mặt đất. Loài chim này được nhiều người yêu thích vì vẻ ngoài sặc sỡ, chiếc đuôi dài và chiếc mỏ màu đỏ nổi bật.

Hiện nay có số lượng lớn các loài giẻ cùi ở Ấn Độ, Myanmar, Lào, Campuchia và thậm chí cả Việt Nam. Tuy nhiên, trong tự nhiên, loài chim này có thể khá hung dữ khi thường tìm kiếm tổ của các loài chim khác để ăn trứng và gà con của mình. Loài này thường làm tổ trên cây cao, bụi rậm và thường đẻ 3-5 trứng. Chim giẻ cùi có thể bắt chước tiếng kêu của nhiều loài chim khác, nhưng âm thanh của loài chim này rất giống tiếng sáo hay tiếng còi ô tô.

Nên xem:  Top 300 cách đặt tên cho chó bằng tiếng Hàn độc đáo và ý nghĩa

Jay mỏ đỏ - Jay

1.2.Robin

Chim Robin là một loại chim thuộc họ Robinidae và phân bố rộng rãi ở Trung Quốc và các nước Đông Nam Á. Chúng là loài chim quý hiếm, có màu sắc tươi sáng, dễ nuôi và sinh sản, có thể nuôi theo đàn như gà để đáp ứng nhu cầu kinh tế.

Cá trích đen có mỏ màu đỏ kéo dài đến đỉnh đầu. Chúng có bộ lông màu xanh xám, lông cánh màu xám và xanh lục, bụng màu xanh đen và phần đuôi màu trắng. Cá trích đen có thể coi là loài có nhiều màu sắc bộ lông nổi bật. Loài chim này ở Việt Nam đang lây lan rộng rãi theo đàn vì mục đích kinh tế. Vì mỗi mùa sinh sản đẻ từ 2-6 quả trứng mỗi lứa nên mỗi năm sản xuất 3 lứa. Loài chim này cũng dễ nuôi nên được nhiều người ưa chuộng.

Blackbird mỏ đỏ - Cá trích thông thường

1.3 Quạ mỏ đỏ

Quạ mỏ đỏ, tên khoa học Pyrrhocorax pyrrhocorax, là một loài chim thuộc họ Corvidae và là một trong hai loài thuộc chi Pyrrhocorax. Chúng có rất nhiều trên các vách đá và khu vực ven biển từ Ireland và Anh đến Đông Âu, Bắc Phi, Trung Quốc và Ấn Độ.

Chim có lông màu đen, chân màu hồng nhạt và mỏ dài cong màu đỏ. Loài chim này rất trung thành và sống theo cặp trong suốt cuộc đời, nó thường làm tổ trên những vách đá cao và đẻ ba quả trứng một lần. Mặc dù sống theo cặp nhưng loài này kiếm ăn theo nhóm và chế độ ăn của chúng chủ yếu bao gồm động vật không xương sống. Hiện nay, môi trường sống của loài này đang bị thu hẹp ở châu Âu nhưng trên toàn cầu số lượng loài chim này không bị đe dọa nghiêm trọng.

Nên xem:  [Chia sẻ] Cách chữa mèo bị chướng bụng, đầy hơi hiệu quả

quạ mỏ đỏ - quạ mỏ đỏ

1.4.Tquaki

Chim choi choi là loài chim thuộc chi Plovidae. Khi trưởng thành, loài chim này có đôi chân dài màu vàng, mỏ và mắt màu đỏ, lông ngực màu trắng, cánh màu xám, cổ đen và hai đốm trắng ở hai bên. Hiện nay, chim Tẻ quách được nhiều người yêu thích và nuôi làm chim cảnh.

Thức ăn chủ yếu của chim là giun đất vì chúng có tài tìm kiếm, đào bới và móc câu. Ngoài ra, chúng còn ăn các loại côn trùng khác như châu chấu, nhện… Chim cút thường làm tổ trên mặt đất bằng cách sử dụng các viên đất, sỏi… Chúng đẻ 3-4 quả trứng mỗi lứa, số trứng giống hệt nhau . Tuy nhiên, chúng mỏng hơn và dài hơn. Loài chim này rất thích tổ của nó, và nếu bạn thấy con mồi kêu liên tục từ nơi bạn đang đứng thì rất có thể tổ của chúng đang ở gần bạn.

Chim mỏ đỏ - chim Tẻ quách

1.5 Vẹt mỏ đỏ

Vẹt mỏ đỏ còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như vẹt má vàng, vẹt xích. Loài chim này được tìm thấy ở bán đảo Đông Dương và được tìm thấy với số lượng lớn ở Việt Nam, Lào, Campuchia và thậm chí cả vùng đông bắc Thái Lan.

Vẹt mỏ đỏ bắt mắt với chiếc mỏ màu đỏ, chân màu vàng nhạt, má màu vàng và bộ lông màu xanh lục. Tuy nhiên, khi trưởng thành, ngực chúng chuyển sang màu hồng nhạt, đầu chuyển sang màu vàng nhạt và dưới cổ xuất hiện những vết đen. Trong tự nhiên, vẹt mỏ đỏ thường ăn trái cây, ngũ cốc, chồi cây và côn trùng. Chúng là loài có khả năng bắt chước, bắt chước âm thanh của con người rất tốt. Vì vậy, giống chó này rất được ưa chuộng và được nhiều người nuôi làm thú cưng.

Nên xem:  Những kiến thức về tôm hùm Alaska có thể bạn chưa biết

Hiện nay, giá vẹt mỏ đỏ thuần chủng, tiêm phòng đầy đủ khá cao, khoảng 2-3 triệu đồng một con. Còn đối với chó chưa được tiêm phòng có giá khoảng 1 triệu đồng một con.

Vẹt mỏ đỏ - Vẹt mỏ đỏ

Nên ở đây Gcaeco Hôm nay chúng tôi chia sẻ với bạn năm loài chim mỏ đỏ nổi bật và đầy màu sắc nhất. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về các loài chim mỏ đỏ phổ biến trên thế giới. Nếu bạn có thêm đóng góp gì cho Chim mỏ đỏ hãy để lại bình luận chúng tôi sẽ tiếp nhận và phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Đước đăng bởi nbsp;"Chợ trực tuyến" Nông nghiệp, Thực phẩm và Thủy hải sản sạch uy tín Việt Nam - Gcaeco.vn trong chuyên mục Thú Cưng,Chó

Bài viết liên quan