Top 5 loài rắn không có độc phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thế giới và ở Việt Nam có rất nhiều loại rắn, trong đó có rắn độc, rắn cực độc và rắn không độc. Hầu hết các loài rắn không có nọc độc đều vô hại với con người.vậy vâng Rắn không có độc Chuyện gì phổ biến hiện nay tôi đều làm được Gcaeco Bài viết dưới đây chia sẻ chi tiết.

1. 5 loài rắn không độc phổ biến nhất hiện nay

Nếu quan tâm và tìm hiểu về những loài rắn không độc phổ biến này, bạn có thể tham khảo ngay những bài viết sau để tìm hiểu thêm về những loài rắn này.

1.1.Rắn nước

Rắn nước là một trong những loài rắn không có nọc độc phổ biến nhất hiện nay. Loại rắn này chủ yếu sống ở đồng ruộng, sông hồ, thức ăn chủ yếu là cá, ếch, ếch… Kích thước của một con rắn nước trưởng thành có thể đạt tới 80 – 120 cm. Rắn nước thường có màu nâu nhạt, xám hoặc đen mờ và phần bụng của chúng thường có màu trắng hoặc trắng.

Loài rắn này khá hiền lành với con người nhưng vẫn sẽ tấn công và gây chảy máu nếu bị tấn công hoặc bị đe dọa. Tuy nhiên chúng không có độc nên bạn có thể yên tâm. Hiện nay, loài rắn nước này được nhiều người săn bắt hoặc nuôi làm thức ăn cho các loài khác hoặc để cung cấp thức ăn cho các nhà hàng, quán ăn. Giá rắn nước dao động từ 250.000-300.000 đồng/kg.

Rắn không có nọc độc - rắn nước

1.2. Cứng

Loài rắn này là một trong những loài rắn không độc phổ biến nhất ở Việt Nam và trên thế giới hiện nay. Màu sắc của chúng thường là màu ô liu, với các vảy sẫm màu khi còn non và nhạt dần theo tuổi tác. Chiều dài của một con rắn trưởng thành có thể đạt tới 100-170 cm.

Nên xem:  Cá Đĩa hay cá Dĩa kiến thức bạn phải biết nếu nuôi chúng làm cảnh

Rắn thường sống trong rừng, núi với cây cỏ rậm rạp, đôi khi còn vào nhà người dân. Chúng là loài rắn có khả năng leo trèo và bơi lội rất giỏi. Chúng thường đi săn vào buổi sáng và thức ăn của chúng bao gồm ếch, ếch, cá…

Mùa sinh sản của rắn từ tháng 4 đến tháng 8 hàng năm, mỗi lần đẻ 10-12 trứng, sau 20-25 ngày nở thành rắn con. Hiện nay, rắn thường được nhiều người sử dụng để nấu rượu, cùng với các loài rắn độc khác như rắn hổ mang, rắn cạp nong, rắn cạp nong… Ngoài ra, chúng còn được dùng để tạo nên những món uống khá hấp dẫn.

Rắn không có nọc độc - rắn khô

đọc thêm: PhảiRắn hạt xanh có độc không?

1.3.Rắn hổ mang chúa

Rắn hổ mang trâu còn có nhiều tên gọi khác nhau như rắn hổ mang trâu, rắn hổ mang mèo, rắn hổ mang đốm. Tên khoa học của chúng là Ptyas Mucosa. Rắn hổ mang trâu trưởng thành có thể dài tới 1,5-2m, có nhiều con dài tới hơn 2m. Trọng lượng khi trưởng thành có thể đạt 800g đến 950g nhưng vẫn có nhiều con nặng trên 2kg.

Rắn hổ mang trâu thường được tìm thấy ở Trung Quốc, Việt Nam, Campuchia, Lào, Thái Lan, Myanmar, Pakistan và các nước khác… Chúng thường sống ở các khu vực thành thị và bụi rậm, nơi có loài gặm nhấm và ếch nhái sinh sống. Chúng thường hoạt động vào ban ngày và di chuyển rất nhanh. Thịt rắn ngon đến nỗi chúng bị săn lùng quá mức để cung cấp cho các quán bar, nhà hàng. Vì vậy, số lượng của chúng về cơ bản đang giảm dần.

Rắn không có nọc độc - rắn hổ mang trâu

1.4.Rắn sọc

Rắn sọc là một loài rắn thuộc họ Rắn nước, có tên khoa học là Coelognathus Radiata. Chúng thường được tìm thấy ở Việt Nam, Thái Lan, Lào, Campuchia, Indonesia, Malaysia, Trung Quốc, Bangladesh…

Nên xem:  Rắn cạp nia sợ gì? Cách đuổi rắn ra khỏi nhà hiệu quả

Chúng là loài rắn lành tính và không có nọc độc. Khi trưởng thành, chiều dài cơ thể có thể đạt tới hơn 2m và nặng 1-2kg. Thân màu nâu xám, có các điểm nhận biết rõ ràng: 4 vạch đen từ gáy đến nửa thân, 2 sọc dọc khắp thân. Rắn Garter tuy không có nọc độc nhưng rất hung dữ và dễ nổi giận, thường giơ 1/3 cơ thể lên để uy hiếp kẻ thù.

Chúng thường sống trong bụi rậm, ẩn náu trong các hang chuột bỏ hoang hoặc trèo cây, hàng rào. Thức ăn chính của chúng là chuột, ếch, ếch hoặc cá… Mùa sinh sản của rắn sọc là từ tháng 5 đến tháng 7 và đợi đến tháng 12 hàng năm. Hiện nay ở nước ta, rắn sọc thường được ăn chung với các loài rắn độc khác hoặc ngâm rượu.

Rắn không có nọc độc - rắn sọc

1.5 Cá Rắn

Là loài rắn không có nọc độc và không gây nguy hiểm cho con người, tên khoa học là Homalopsis buccata, thuộc họ Colubridae. Khi trưởng thành, cá rắn có thể dài tới hơn 1m và nặng 600-900 gam. Ngoại hình của chúng khá chắc chắn, đầu to, thân hình trụ, vảy nhô cao, trên đỉnh đầu có những đốm đen hình mũi tên và những đốm đen giống nốt ruồi ở bụng dưới.

Thân rắn có màu nâu đỏ nhạt, xung quanh có nhiều sọc trắng, bụng thường có màu trắng nhạt hoặc hơi vàng. Trong mùa sinh sản, rắn cá thường sinh ra 5-20 con rắn con, có thể dài tới 20-25 cm. Loại rắn này thường hoạt động về đêm, thức ăn của nó chủ yếu là cá, ếch, ếch… Hiện nay rắn cá được nuôi khá nhiều ở Việt Nam vì thịt của chúng rất chắc và thơm ngon nên có rất nhiều. . Thích nó nhiều lắm. Chúng thường được giao cho các nhà hàng, quan chức để chế biến các món ăn. Giá cá lóc là 350.000-420.000 đồng/kg.

Nên xem:  Cá cam như thế nào?đặc điểm sinh học và những món ngon từ cá cam

Rắn không có nọc độc - rắn cá

2. Làm thế nào để phân biệt rắn độc và rắn không độc?

Việc phân biệt, nhận biết rắn độc và rắn không độc sẽ giúp bạn tránh được những nguy hiểm không đáng có. Có một số yếu tố quan trọng để phân biệt rắn độc và rắn không độc:

+ Rắn không độc: Những loài rắn này thường rất nhút nhát, hiếm khi tấn công con người và thường sẽ cố gắng chạy trốn càng nhanh càng tốt khi gặp nguy hiểm hoặc bị tấn công.
+ Rắn độc: Chúng thường rất hung dữ và nếu bị tấn công chúng thường sẽ thu mình lại hoặc ngóc đầu lên đe dọa kẻ tấn công. Nói cách khác, có rất nhiều loại rắn độc và chúng thường bỏ đi dễ dàng.

Tuy nhiên, nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm với rắn thì tốt nhất bạn nên tránh xa chúng khi gặp chúng và để chúng đi nơi khác. Bạn không nên bắt chúng vì tò mò hay muốn biết chúng có độc hay không. Bởi vì rất có thể bạn sẽ phải uống một viên thuốc đắng.

Nên ở đây Gcaeco Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn 5 loài rắn không độc thường gặp và giúp các bạn phân biệt rắn độc và rắn không độc. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất về loài rắn không độc. Nếu có thắc mắc vui lòng nhấn vào phần bình luận chúng tôi sẽ tiếp nhận và phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Đước đăng bởi nbsp;"Chợ trực tuyến" Nông nghiệp, Thực phẩm và Thủy hải sản sạch uy tín Việt Nam - Gcaeco.vn trong chuyên mục Thú Cưng,Chó

Bài viết liên quan