Top 7 loài chim mỏ to đặc biệt và độc đáo hiện nay

Hiện nay, trên khắp thế giới có rất nhiều loài chim sở hữu mỏ to và đặc biệt. Mỏ lớn là một dấu hiệu đặc trưng giúp chúng nổi bật và khác biệt. Nếu bạn chưa biết, hãy cùng Gcaeco tìm hiểu về những loài chim mỏ to độc đáo nhất hiện nay.

1. Top 7 loài chim mỏ to đặc biệt nhất hiện nay

Việc sở hữu một cái mỏ quá khổ khiến những loài chim này trở nên rất nổi bật và độc đáo. Mỏ to là một trong những đặc điểm dễ nhận biết và phân loại. Tuy nhiên, có nhiều loại chim sở hữu mỏ rất đặc biệt và quý hiếm, khiến chúng trở thành mục tiêu săn bắn, nguy cơ tuyệt chủng. Dưới đây là danh sách những loài chim mỏ to độc đáo mà bạn có thể tham khảo.

1.1. Chim Hồng hoàng

Đây có lẽ là loài chim có mỏ to và độc đáo nhất hiện nay, chúng còn được gọi là chim phượng hoàng đất. Tuy nhiên, số lượng chim này khá ít, chủ yếu được tìm thấy ở Trung Quốc, Đông Nam Á, Ấn Độ… Chúng có kích thước lớn với mỏ khổng lồ, và đã trở thành biểu tượng của một số quốc gia.

Loài chim này có kích thước từ 90-130cm khi trưởng thành, sải cánh có thể đạt đến 160cm và nặng từ 2-4kg. Tuổi thọ của chúng khá cao, sống từ 10-15 tuổi trong tự nhiên và có thể lên đến hơn 50 năm trong môi trường nuôi nhốt.

Nên xem:  Chó Chihuahua: Những sự thật thú vị về giống chó nhỏ nhắn này

Mỏ của chim Hồng hoàng rất to và dài, có mũ mỏ màu sặc sỡ và nhô lên cao. Mũ mỏ của chim Hồng hoàng bằng chất sừng kéo dài đến xương sỏ và chiếm hơn 11% trọng lượng cơ thể.

Chim Hồng Hoàng

Xem thêm về chim cao cát.

1.2. Chim mỏ giày

Chim mỏ giày là một loài chim thuộc họ Balaenicipitidae, chúng thường được tìm thấy ở khu vực đông châu Phi và số lượng lớn trong các đầm lầy. Loài chim mỏ giày có kích thước từ 120-150cm, dài từ 100-140cm và nặng từ 4-8kg. Chúng có sải cánh rất dài, lên đến 230-270cm và mỏ dài hơn 30cm, có hình dạng giống một đôi giày gỗ.

Mỏ của loài chim mỏ giày không quá nhọn, hơi tù, có màu vàng và có đốm đen ở phần đầu và cuối mỏ. Phần mỏ trên sẽ gấp lại như một chiếc móc đặc biệt.

Chim mỏ giày

1.3. Chim hồng hạc

Loài chim hồng hạc phân bố rộng rãi ở Bắc và Nam bán cầu, nổi bật với cái mỏ to, dài và chân đứng một chân đặc trưng. Mỏ của chim hồng hạc có hình dạng tam giác đều, màu sắc từ trắng đến đen. Chúng có tuổi đời lâu, sống từ 10-15 tuổi trong tự nhiên và có thể sống hơn 50 năm trong môi trường nuôi nhốt.

Ngoài cái mỏ to đặc trưng, chim hồng hạc còn có bộ lông màu sắc hấp dẫn. Lúc mới sinh, chúng có màu trắng và sau đó dần biến thành hồng nhạt, hồng cam và đỏ thẫm khi trưởng thành.

Nên xem:  Chó Samoyed - Vẻ đẹp và kiến thức cần biết

Chim hồng hạc

1.4. Chim Toucan mỏ thuyền

Chim Toucan mỏ thuyền là một trong những loài chim có mỏ to và hầm hố nhất hiện nay. Mỏ của chúng có màu sắc rất đẹp, pha trộn nhiều màu sắc như đỏ, xanh, vàng, cam… Chiều dài mỏ chim Toucan mỏ thuyền có thể hơn 20cm. Mỏ này rỗng nên không nặng nề. Đây cũng là vũ khí và dụng cụ để chim thu hút bạn tình trong mùa sinh sản.

Chim Toucan mỏ thuyền khi trưởng thành có thể nặng từ 4kg, dài từ 20-30cm và cao khoảng 10-15cm. Chúng sống theo bầy đàn, mỗi bầy có từ 30-40 con. Chim Toucan mỏ thuyền thường tìm hốc và lỗ trống trên cây để đẻ và ấp trứng. Thức ăn chủ yếu của chúng là cá, côn trùng, thằn lằn, ếch nhái…

Chim Toucan mỏ thuyền

1.5. Chim bồ nông trắng châu Mỹ

Chim bồ nông trắng châu Mỹ phân bố chủ yếu ở Bắc Mỹ và thường di cư đến vùng có nhiệt độ ấm áp hơn vào mùa đông. Nổi bật với mỏ to và dài, có thể dài tới 30-40cm. Một con chim bồ nông trắng châu Mỹ trưởng thành có thể nặng từ 4-15kg, dài từ 140-190cm và sải cánh đạt tới 250-310cm. Các chân của chúng dài từ 10-15cm.

Thức ăn chủ yếu của chim bồ nông trắng châu Mỹ là cá. Chúng có một phương pháp săn mồi đặc biệt, bay trên mặt nước và dùng mỏ dài và to để xúc cá. Nhờ tốc độ nhanh, chim này ít khi để mất con mồi.

Nên xem:  Chó Golden: Một người bạn đáng yêu và trung thành

Chim bồ nông trắng châu Mỹ

1.6. Chim xúc cá đen

Chim xúc cá đen thuộc họ Xúc cá và phân bố nhiều ở Nam và Bắc Mỹ. Một con chim xúc cá đen trưởng thành có chiều dài từ 45-55cm, sải cánh từ 110-140cm và trọng lượng từ 220-500 gram.

Chúng có mỏ đặc biệt với kích thước lớn. Mỏ trên của chim xúc cá đen ngắn hơn mỏ dưới và nhọn hơn, có màu đỏ hồng và đen. Chim này bay sát mặt nước và sử dụng mỏ để xúc và bắt cá. Với tốc độ nhanh, chim xúc cá đen khó để mất con mồi.

Chim xúc cá đen

1.7. Cò thìa hồng

Cò thìa hồng thuộc họ Cò quăm và phân bố ở Nam Mỹ, dãy núi Andes, khu vực biển Caribbean… Con cò thìa hồng trưởng thành có chiều dài khoảng 80-90cm, cao từ 50-70cm, sải cánh lên tới 120-140cm và nặng từ 1.5-1.9kg.

Mỏ của loài chim này to và dài, có hình dạng giống một chiếc thìa. Phần mỏ gần đầu có một bướu nhỏ dùng để giữ thức ăn tạm thời. Chúng cũng có bộ lông màu hồng nhạt và trắng rất nổi bật.

Cò thìa hồng

Như vậy, đó là danh sách Top 7 loài chim mỏ to nổi bật và độc đáo. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về những loài chim có mỏ đặc biệt hiện nay. Nếu còn thắc mắc, hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Paragraph edited by gcaeco.vn

Đước đăng bởi nbsp;"Chợ trực tuyến" Nông nghiệp, Thực phẩm và Thủy hải sản sạch uy tín Việt Nam - Gcaeco.vn trong chuyên mục Thú Cưng,Chó

Bài viết liên quan