TPHCM: Nở rộ giỏ quà Tết sản phẩm hữu cơ, trái cây nhập khẩu 'độc' lạ

TPHCM: Nở rộ giỏ quà Tết sản phẩm hữu cơ, trái cây nhập khẩu 'độc' lạ

14/01/2019 | Tác giả: Đình Hưng


Nhiều giỏ quà Tết mẫu mã đa dạng với giá bán từ hơn 100.000 đồng đến cả chục triệu đồng đã được các công ty sớm tung ra thị trường để phục vụ cho người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

TPHCM: Nở rộ giỏ quà Tết sản phẩm hữu cơ, trái cây nhập khẩu 'độc' lạ

Mẫu mã phong phú, giá cả đa dạng

Tại những cửa hàng dọc các tuyến đường Nguyễn Tri Phương (Q.10), Nguyễn Đình Chiểu (Q.3), Nguyễn Thị Minh Khai (Q.1)… mặt hàng giỏ quà Tết đã được bày bán từ sớm với nhiều mẫu mã đa dạng. Ghi nhận cho thấy, giỏ quà Tết năm nay được chăm chút, có từ 5-10 món với các sản phẩm như rượu, bánh kẹo, trà, cà phê… với giá bán dao động từ 250.000 đồng đến 1,5 triệu đồng.

Tại một cửa hàng trên đường Nguyễn Đình Chiểu (Q.3, TP.HCM), các giỏ quà Tết được gói với nhiều kích cỡ khác nhau, màu sắc nổi bật. Chị Thanh Ngân, chủ cửa hàng cho biết, đến thời điểm này đã có nhiều khách hàng mua giỏ quà Tết để biếu tặng. “Ngoài việc đầu tư vào chất lượng sản phẩm thì có thể nhận thấy, hình thức của giỏ quà Tết ngày càng được chăm chút, đầu tư, sang trọng. Điều này khiến cho người tiêu dùng hài lòng hơn”, chị Ngân nói.

Bên cạnh những giỏ quà Tết quen thuộc với các sản phẩm bánh kẹo, rượu..., thì các loại giỏ quà Tết “độc”, lạ cũng đang ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng. Trong đó, có thể kể đến các giỏ quà Tết là các sản phẩm là thực phẩm hữu cơ, các loại trái cây nhập ngoại hay bộ sản phẩm lẩu Tết…

Ngoài các sản phẩm với mức giá bình dân thì một số công ty chuyên kinh doanh giỏ quà Tết cũng tung ra thị trường nhiều giỏ quà Tết với mức giá từ 5-12 triệu đồng/giỏ. Trong giỏ quà Tết này có nhiều sản phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan…

Không chỉ các cửa hàng, chợ truyền thống mà thị trường giỏ quà Tết tại các siêu thị đến thời điểm này cũng đã rất sôi động. Các hệ thống siêu thị như Co.opmart, Big C, Lotte Mart… tung ra nhiều sản phẩm đa dạng để phục vụ cho người tiêu dùng.

Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) cho biết, hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food đã đưa lên kệ hơn 50 mẫu giỏ quà Tết với giá bán từ 125.000 đồng đến 2 triệu đồng. Trong đó, có 12 mẫu giỏ quà dành riêng cho anh chị em công nhân với giá từ 125.000 - 299.000 đồng.

Sức mua tăng khoảng 20% 

Ông Đỗ Quốc Huy - Giám đốc Marketing Saigon Co.op - cho biết, các sản phẩm đưa vào các giỏ quà, hộp quà Tết đều được hệ thống chọn lọc kỹ lưỡng, từ đó có thể cam kết đảm bảo chất lượng và xuất xứ, giá cả hết sức tiết kiệm với tiêu chí giúp người mua tiết kiệm, người dùng yên tâm.

Nhìn chung năm nay, các mẫu quà Tết gói sẵn tại Co.opmart, Co.opXtra đa dạng hơn năm trước, cách gói và chất liệu bao bì, hộp quà cũng bắt mắt hơn và cơ cấu hàng hóa cỏ bổ sung thêm một số hàng nhập khẩu kết hợp hàng bánh mứt truyền thống hấp dẫn người mua hơn.  Đại diện Saigon Co.op cho biết, ước tính sức mua năm nay sẽ tăng khoảng 20% so với năm trước và các giỏ quà tết có giá bán từ 500.000 đồng đến 1 triệu sẽ được khách hàng ưa chuộng.

Trong khi đó, hệ thống siêu thị Big C tung ra một số loại giỏ quà Tết độc đáo, là đặc sản vùng miền đến từ các địa phương trên cả nước và giỏ quà organic. Trong đó, có thể kể đến giỏ quà hương vị Tết Việt có giá 450.000 đồng/giỏ gồm hạt điều rang củi Hải Bình (Gia Lai), cà phê Long Triều (Lâm Đồng), trà xanh Hùng Thái (Thái Nguyên), mãng cầu tươi sấy dẻo (Đồng Tháp)… Ngoài ra, Big C còn có 30 mẫu giỏ quà Tết đặc trưng với giá dao động từ 78.000 đồng đến 2 triệu đồng/giỏ để phục vụ cho người tiêu dùng. 

Theo PNVN


Tags

Chia sẻ trên

14/01/2019 | Đăng bởi: Ngọc Ánh - Thanh Nhân

Nhà đầu tư hứng thú hơn với nông nghiệp hữu cơ

Một số dự án khởi nghiệp nông nghiệp hữu cơ tiềm năng bắt đầu gọi được vốn nhưng thu hút đầu tư vào lĩnh vực này vẫn rất gian nan

15/01/2019 | Đăng bởi: Duyên Duyên

Sản lượng thịt lợn của Việt Nam ước đạt trên 3,8 triệu tấn năm 2018

Trong thời gian qua, tốc độ tăng trưởng của ngành chăn nuôi luôn thuộc nhóm cao trong khu vực nông nghiệp, bình quân duy trì ở mức 5-6%/năm.

14/01/2019 | Đăng bởi: Công Hoàng

Doanh nghiệp Ấn Độ và Jordan cần nhập khẩu gạo và nấm

Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ mới nhận được đề nghị của 2 doanh nghiệp của Ấn Độ và Jordan như sau:

Tư vấn bán hàng

0923387968