Trồng rau thủy canh – Sản xuất nông sản sạch 4.0

Đầu tư tiền tỷ để trồng rau sạch

Đúng là số phận của Lishitan và rau sạch thật bất ngờ. Tân đã nghiên cứu về phương pháp canh tác tại nhà và không chỉ cung cấp rau sạch cho gia đình mình, mà còn gia tăng thu nhập bằng cách trồng thêm nông sản. Sau khi học hỏi kinh nghiệm từ các vùng khác và qua internet, vào tháng 8/2017, Tân đã được sự đồng ý của UBND huyện Fuwang để triển khai mô hình trồng rau thủy canh tại thôn Xizhiren, xã Fushang, phù sa của hạ lưu sông Hương.

Trồng Rau Thủy Canh Theo Công Nghệ 4.0

Dù vốn đầu tư khá lớn, gần 2 tỷ đồng, nhưng Tân tin rằng chỉ cần quyết tâm, rau sạch sẽ có thị trường tiêu thụ tốt và ổn định.

Mở hướng nông sản sạch công nghệ cao

Theo TS Vũ Tuấn Minh, Bộ môn Công nghệ rau quả, Đại học Nông lâm Huế, trồng rau thủy canh là một phương pháp canh tác công nghệ cao. Chương trình thủy canh này đã được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế để đảm bảo an toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Ứng dụng công nghệ này có thể cung cấp nước, dinh dưỡng và điều chỉnh ánh sáng một cách chủ động để cây trồng phát triển tốt và mang lại nguồn rau sạch giàu dinh dưỡng. Một lợi ích khác của thủy canh là việc trồng trong hệ thống nhà lưới giúp tránh sâu bệnh và cách ly với mầm bệnh trong đất, ngoài ra còn không sử dụng hóa chất và thuốc trừ sâu, đảm bảo rau an toàn, sạch và có thể ăn ngay tại chỗ.

Nên xem:  Kỹ thuật trồng khoai lang để tăng năng suất

Ở Tràng Thiên Huế, vườn rau thủy canh lớn của anh Tâm được công nhận là mô hình thâm canh công nghệ cao đầu tiên. Đây cũng là nơi mà sinh viên chuyên ngành nông lâm học có thể học tập và nghiên cứu.

Sản xuất nông sản sạch với công nghệ canh tác 4.0

Trồng rau sạch thủy canh là một mô hình nông nghiệp khá mới, trong đó, nông dân sử dụng các phương tiện công nghệ cao để điều chỉnh cơ cấu cây trồng. Trong thời đại Nông nghiệp 4.0, mô hình trồng rau thủy canh hoàn toàn mở ra triển vọng thâm canh rau sạch.

Hiện tại, rau củ quả của chị Tân chủ yếu được bán cho các trường cung cấp dịch vụ bán trú suất ăn cho học sinh. Ngoài ra, nguồn rau sạch này còn được cung cấp cho nhiều khách sạn và nhà hàng danh tiếng của thành phố.

Chị Tân cũng đã khai trương minimart Oganic Thảo Vị tại 15 Lý Thường Kiệt, TP. Huế để giới thiệu và bán lẻ các loại rau an toàn, được người tiêu dùng tin tưởng.

Theo gcaeco.vn, xem tại đây

Đước đăng bởi nbsp;"Chợ trực tuyến" Nông nghiệp, Thực phẩm và Thủy hải sản sạch uy tín Việt Nam - Gcaeco.vn trong chuyên mục Trồng trọt,Cây lương thực

Bài viết liên quan